การไส ปรับระดับ

การทำรางลิ้น

การเผาไม้ -สนเผาไฟ

การปูพื้น

ขนส่ง

ไม้แปรรูป
ไม้จริงแปรรูป ไม้พื้นแปรรูป ไม้นำเข้า

PRE - PRODUCTION

การเตรียมไม้ก่อนเข้าการผลิต/แปรรูป

CPI - Chemical pressure Impregnation  
        [optional - solid wood]


บริการการอัดน้ำยาด้วยแรงดันสูง เพื่อป้องกันแมลงกินไม้ สำหรับไม้จริงแปรรูป  เป็นการนำเมคโนโลยีการปกป้องไม้ให้ซึมลึกถึงโมเลกุลไม้ 

Air Drying 
การควบคุมความชื้นให้ได้ตามมาตรฐานก่อนการใช้งาน ด้วยการผึ่งไม้ให้ไม้คงสภาพ  ซึ่งต้องใชช้ระยะเวลาและพื้นที่ในการจัดเก็บในที่ร่วม มีอากาศถ่ายเท เพื่อให้แผ่นไม้ได้ค่อยคายความชื้นออก

Kiln Drying
บริการการอบเพื่อควบคุมความชื้นในเนื้อไม้ ให้ได้ตามมาตรฐานสำหรับการใช้งาน
ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีความชื้นที่เหมาะสมในแต่ละท้องที่ (ตามมาตรฐานปกติของประเทศไทย อยู่ที่8-12%) โดยเข้าอบไม้ด้วยอุณหภูมิที่คงที่ สม่ำเสมอ เป็นระยะเวลาติดต่อกัน

 PRODUCTION

PLANING - LEVELING

การไส ปรับระดับ เพื่อเปิดหน้าไม้ให้พร้อมใช้งาน
 

GROOVE AND TOUNGUE

การแปรรูปทำรางลิ้นด้วยระบบตามมาตรฐาน สำหรับไม้ปูพื้น ให้ร่องคม เรียบ
 

CHARRED WOOD

 'ไม้สนเผาไฟ' การประยุกต์เทคนิคดั้งเดิม มาใช้ในงานออกแบบสำหรับเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียวให้เกิดชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะตัว 

ด้วยเทคนิค SHOU SUGI BAN หรือ YAKISUGI การเผาผิวไม้แบบดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่มีมาแต่ช้านาน ในการเลือกใช้ ‘เปลวไฟ’ ในการเปลี่ยนแปลงสภาพและสารเคมีภายในไม้ ด้วยการใช้ไฟเผาผิวไม้ให้ไหม้เกรียม เพื่อให้ลวดลายของแผ่นไม้มีความชัดเจนและเด่นชัด และสามาารถนำไปประยุกต์ใช้ทั้งในงานออกแบบสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ไม้แผ่นเดียว งานตกแต่ง งานไม้แปรรูปให้เกิดชิ้นงานที่เป็นเอกลักษณ์ และลวดลาย ในรูปแบบเฉพาะตัวได้

โดยไม้ที่นิยมนำมาใช้เผาไฟ จะเป็นไม้ที่มีลวดลายชัดเจน เช่น ไม้สนอเมริกา เป็นต้น

สไตล์ของการนำ ‘ไม้สนเผา’  เพื่อเรียกลายไม้มาประยุกต์ใช้ในงานตกแต่ง เช่น ไม้ระแนง ไม้ผนัง รั้วไม้ หรือเตรียมไม้แปรรูปสำหรับการประกอบเฟอร์นิเจอร์

 
Original
ไม้สนอเมริกา
Lightly Brushed
การเผาเพียงบางส่วนให้เกิดลาย
 Heavily Brushed
การเผาให้ไม้ทั้งชิ้นไหม้ดำ

Flooring INSTALLATION [ปูพื้นไม้]

 

ปูพื้นด้วยงานไม้ ควรเริ่มต้นอย่างไร?

 

หากต้องการปูพื้นด้วยงานไม้ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นตรงไหน  เริ่มได้ที่ LUMBERER (ลัมเบอเรอร์) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายไม้แปรรูปเกรดคุณภาพ ทั้งในแบบ ไม้แปรรูป ไม้พื้นจริง ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์  ที่คัดสรร  ไม้พื้นนำเข้า หลากหลายชนิดจากทั่วโลก โดยไม่ผ่านคนกลาง อาทิ ไม้สักพม่า ไม้ไวท์โอ๊ค ไม้วอลนัท ไม้ฮิโนกิ ไม้สนเผาไฟ  และไม้อื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเตรียมแปรรูปเพื่อใช้ในงานพื้น บันได งานฝ้า ผนัง  ไม้ระแนง หรือไม้ประกอบเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้ง แผ่นไม้แปรรูปทุกชนิด ผ่านการควบคุมคุณภาพด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยกระบวนการควบคุมตัวสินค้าและระดับความชื้น ตามมาตรฐานEU เพื่อให้มีคุณภาพสูงสุด

 

เพราะฉะนั้น การเลือกใช้งานไม้พื้นจริง ไม้แปรรูป จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและไม่สร้างความกังวลใจ หากเริ่มต้นการเลือกพื้นไม้ที่มีคุณภาพ โดยไม้พื้นนำเข้า ที่ผ่านการคัดสรร คัดเลือกคุณภาพ ผ่านกระบวกการเตรียมไม้ที่ถูกต้อง พร้อมการปูติดตั้งที่ได้มาตรฐาน และได้รับการดูแลรักษาที่ถูกต้อง ก็จะสามารถลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาและสามารถยืดอายุการใช้งาน ได้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย

PATTERN

Plank

ปูเต็มตรง

Herringbone

ก้างปลา 90 องศา

Fishbone/ Chevron

ก้างปลา 45 องศา


ลายปูพื้นไม้ ยอดนิยมจากไม้แปรรูปไม้จริงและ ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์

 

บางคนเบื่อตากับการปูพื้นไม้แบบลายตรง ความคลาสิคที่นิยมปูกันอย่างแพร่หลาย จึงพยายามมองหาลายใหม่ๆ เพื่อเพิ่มลูกเล่นในส่วนพื้นห้อง ให้ดูทันสมัย มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และลายปูพื้นที่เป็นตัวเลือกยอดนิยม ก็คือลายก้างปลาแบบ 90 องศา และ ลายก้างปลาเฉียงตัดหัวไม้ 45 องศา ที่นอกจาก จะช่วยให้ห้องดูมีมิติและลวดลายที่แปลกตาแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว โดยการปูลายก้างปลาทั้ง 2แบบนี้ สามารถเลือกทำได้ ทั้งไม้แปรรูปไม้พื้นจริง และ พื้นไม้สำเร็จรูป (ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์)

 

ทั้งนี้ จะขึ้นอยู่กับปัจจัยที่แตกต่างกันไป ทั้งความชอบ ลักษณะพื้นที่ การใช้งาน ระยะเวลา และงบประมาณ หากชอบความเป็นแผ่นไม้แปรรูปจากไม้จริงทั้งชิ้น ก็จะมีราคาสูงกว่า และระยะเวลาในการติดตั้งในพื้นที่ที่นานกว่า แต่จะให้สัมผัสเรียบ เนียน และความรู้สึกที่มั่นคง แข็งแรง ทนทานที่มากกว่า แต่หากชอบสัมผัสของผิวไม้  แต่ต้องการความรวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย การปูพื้นด้วยพื้นไม้สำเร็จรูป หรือไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ ก็ดูจะทางเลือกที่ดีและเหมาะสมมากกว่า แต่ไม่ว่าจะเลือก ไม้แปรรูปไม้จริง หรือ ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ ในการปูลายก้างปลาทั้งสองแบบนี้ เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ความรู้สึกในความธรรมชาติ สัมผัสอบอุ่น ผ่อนคลาย สบายตาของไม้ได้เช่นเดียวกัน

ข้อควรระวังและข้อแนะนำก่อนการปูพื้น ทั้ง พื้นไม้จริง และพื้นไม้เอ็นจิเนียร์
การเตรียมพื้นที่สำหรับการปูพื้นไม้

สภาพพื้น : สะอาด แห้งสนิท และปราศจากคราบน้ำมัน ขี้ปูน หรือฝุ่น
ค่าความชิ้น: ต้องไม่เกิน 10% [+/-2]
ความเรียบ : ระดับต้องสม่ำเสมอ ค่าความคลาดเคลื่อนของระดับนรัศมี1เมตรต้องไม่ต่างระดับกันไม่เกิน 2 มม. 
การเว้นร่องขอบไม้: เนื่องจากไม้เป็นวัสดุธรรมชาติ มักจะมีการขยับตัว เพราะ แผ่นไม้จะมียังคงมีการดูดและคายคยวามชื้นตลอดเวลา

ซึ่งก็จะต่างในไม้แต่ละชนิด ที่จะมีการยืดขยายต่างกัน

คุณสมบัติของแผ่นไม้แปรรูปจากพื้นไม้สำเร็จรูป ผิวไม้จริง [Engineered Wood]

ให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ มั่นคงและอบอุ่น ประหยัดเวลา ง่ายต่อการติดตั้ง สามารถกำหนดและควบคุมระยะเวลาการทำงานได้อย่าง

มีประสิทธิภาพ ไม่เกิดฝุ่น ไม่เกิดเสียงดัง และไม่มีกลิ่นรบกวน ด้วยสินค้ามีให้เลือก ทั้งแบบ Green Product ที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่เกิดการระเหยเป็นมลพิษปลิดภัยต่อเด็กและสัตว์ และ Termite-free Grade เพื่อปกป้องและลดความกังวลใจกับผู้ใช้งาน
ช่วยประหยัตต้นทุนทั้งตัวไม้พื้นและการติดตั้ง


การดูแลรักษา ทั้งพื้นไม้แปรรูป ไม้พื้นจริง และไม้พื้นเอ็นจีเนียร์

เนื่องจากพื้นไม้เป็นวัสดุทางธรรมชาติ จึงต้องดูและและบำรุงรักษา เพื่อให้คงทนอยู๋ได้อย่างยาวนาน
1.
หากพื้นห้องปูด้วยไม้แปรรูปไม้จริง ควรหมั่นทำความสะอาดทุกวัน เพราะ ‘พื้น’ เป็นพื้นที่ต้องใช้งานทุกวัน และเมื่อเดินกลับเข้ามาจากข้างนอก อาจจะมีสิ่งสกปรกติดเท้าหรือร่างกายเข้ามาและตกลงบนพื้นได้ การทำความสะอาดควรใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือไม้ดันฝุ่น ทำความสะอาดก่อนการเช็ดถู เพื่อป้องการไม่ให้ฝุ่นหรือเม็ดทรายสร้างรอยขีดข่วนบนหน้าไม้


2. การทำความสะอาดควรกวาดสิ่งสกปรกบนพื้นผิวของพื้นไม้ก่อน ตามด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดสำหรับพื้นไม้จริงและพื้นไม้สำเร็จรูป หรือใช้น้ำชุบผ้า บิดหมาด และเช็ดถูพื้นตามปกติไม่ควรใช้ไม้ถูพื้นที่เปียกชุ่ม ควรหลีกเลี่ยงสารเคมีที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในการทำความสะอาดทั้งพื้นไม้แปรรูปไม้จริง และไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ เพราะอาจทำให้สารเคลือบและสีไม้ถูกทำลาย


3. หากทำน้ำหกบนพื้นไม้ ควรรีบเช็ดน้ำออกทันที และทำให้แห้งโดยเร็ว ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด มิฉะนั้น อาจสร้างความเสียหายกับพื้นไม้ได้ พร้อมเปิดระบบระบายอากาศ เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท

4. หากมีคราบหรือรอยเลอะควรเช็ดออกโดยทันที เพื่อไม่ให้คราบติดฝังแน่น


5. ระวังวัสดุมีน้ำหนักและของมีคมกระทบบนผิวไม้ จนทำให้เกิดความเสียหาย

 
6. ควรติดม่านกรองแสง และเปิดหน้าต่างทุก3วัน เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท เพื่อไม่ให้มีความร้อนสะสมในตัวบ้านนานเกินไป เพราะอาจะส่งผลทำให้ไม้เกิดการขยายตัว บิด โก่ง   และควรปิดหน้าต่างเพื่อป้องกันฝนสาด ซึ่งจะถือว่าไม่อยู่ในเงื่อนไขของการรับประกัน

7. การปูพื้นด้วยไม้พื้นแปรรูป ไม้จริง หรือ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นวัสดุธรรมชาติ สิ่งที่ต้องระวัง คือ เรื่องอุณหภูมิและความชื้น ห้องที่ปูด้วยพื้นไม้ ต้องให้มีอากาศถ่ายเท ไม่อบร้อน หรือปล่อยอับชื้น เพราะจะมีผลต่อพื้นไม้โดยตรง

แม้บางทีการติดตั้งหรือการปูพื้นด้วยไม้จริง ต้องใช้ความเข้าใจ และความใส่ใจมากเป็นพิเศษ แต่หากเข้าใจได้รับการดูแลอย่างถูกต้องแล้ว จะมีอายุการใช้งานที่ทนทานและยาวนานมาก

 

LOGISTIC

Post-Production บริการหลังจากแปรรูป

Domestic logistic

การบริการจัดหารถส่งสินค้าทั่วประเทศ พร้อมทีมงานขนยก เพื่อมอบความสะดวกสบายในการส่งสินค้า

Import and Export 
บริการนำเข้าและส่งออกไม้แปรรูปเพื่อการใช้งานได้ทั่วโลก

Lumberer Co.,Ltd

            : +66(0)2-055-9197
            : 09-242424-81
M.png

 ไม้แปรรูป/ไม้พื้น 'ลัมเบอเรอร์'

ไม้จริง-ไม้พื้นสำเร็จรูป พื้นไม้นำเข้าจากทั่วโลก

© 2017 by LUMBERER. Proudly created with Wix.com

  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon