top of page

THREE-LAYER [Compound]
Flooring wood

พื้นไม้สำเร็จรูป ทรี-เลเยอร์ [Three-layer Flooring wood]

อีกหนึ่งรูปแบบของ พื้นไม้ทำสีสำเร็จพร้อมปูติดตั้ง ที่ให้หน้ากว้างของแผ่นไม้พื้นที่ใหญ่กว่า
การประสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยี โดยเทคนิคการผลิตเพื่อให้ได้แผ่นไม้หน้ากว้างขึ้น
ทั้งการเลือกแผ่นไม้จริง ไม้สักทอง ด้านบนหนาถึง 3 มม. ต่อด้วยชั้นของไม้สนเนื้อไม้แข็ง เรียงตัวกันแบบสลับเสี้ยน
เพื่อเพิ่มความคงตัว และแข็งแรงทนทาน  มอบสัมผัสของงานไม้จริง และยังให้ความสะดวกสบาย รวดเร็ว ทนทาน 

พร้อมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการ ติดตั้งพื้นด้วยงานไม้’ อีกด้วย

compound-01.jpg

พื้นไม้สำเร็จรูป Three-layer [Compound] flooring wood

หลายคนยังคงหลงรักเสน่ห์ของการปูพื้นด้วยพื้นไม้จริง แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้งาน การติดตั้ง ระยะเวลา พื้นที่ หรือแม้กระทั่ง การควบคุมงบประมาณ จึงมองหาวัสดุที่มีความคล้ายคลึงกับไม้แปรรูปจากไม้จริง ทำให้เกิดการคิดค้นวัสดุทดแทนขึ้นอย่างแพร่หลาย และ อีกหนึ่งตัวเลือก ของงานไม้ที่ต้องการ หน้าไม้ที่กว้างขึ้น แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

นอกจากนั้นแล้ว คุณสมบัติเด่นอีกอย่าง พื้นไม้สำเร็จรูป Three-Layer [Compound flooring wood] ก็คือ การคิดค้นเพิ่มความแข็งแรง ทนทานให้ตัวแผ่นไม้ คงตัว อัตราการยืดหดน้อย โดยผ่านกระบวนการและเทคโนโลยีมาช่วยยืดอายุการใช้งาน และในการป้อนกันแผ่นไม้จากปลวก อีกด้วย

การประสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยี โดยเทคนิคการผลิตใช้ไม้จริงเป็นส่วนประกอบบนสุดของแผ่น เพื่อให้ได้แผ่นไม้หน้ากว้างขึ้น  โดยเฉพาะไม้สักทอง หรือไม้สักพม่า ไม้มูลค่าสูง ประกอบขึ้นเป็น พื้นไม้สำเร็จรูปแบบ Three-Layer [Compound flooring wood] ต่อด้วยชั้นของ ไม้สนเนื้อไม้แข็ง เรียงตัวกันแบบสลับเสี้ยน เพื่อเพิ่มความคงตัว และแข็งแรงทนทาน พร้อมแผ่นไม้เนื้อแข็งรองเป็น Supporting Board  รวมเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ความต่างของไม้ ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทานให้ระหว่างกัน 

โดยพื้นไม้สำเร็จรูปแบบ Three-Layer flooring wood นี้ เป็นการมอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว และทนทาน พร้อมช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการ ‘ปูพื้นด้วยงานไม้’ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีขนาดมาตรฐานให้เลือกถึง 2ขนาด สำหรับพื้นที่การใช้งานที่ต่างกัน
หน้ากว้าง 193 มม. และ หน้ากว้าง 153 มม

Three-layer_210612_2.jpg

Specification :

พื้นไม้สำเร็จรูป Three-Layer [Compound flooring wood]
สามารถนำไปใช้ได้ทั้งแบบติดตั้งไม้พื้น 

ไม้สักทอง / ไม้โอ๊ค (White Oak) / ไม้วอลนัท (American Walnut)

FLOORING พื้นไม้สำเร็จรูป 2 ขนาดมาตรฐาน

ความกว้าง
193 มม.ความยาว 1210 มม.ความหนา 14/3 มม.
 
ความกว้าง 153 มม.ความยาว 910 มม.ความหนา 15/3 มม.

Three-layer_210612_0.jpg

ความแตกต่างระหว่าง ไม้พื้นสำเร็จรูป Three-layer [Compound] flooring wood กับ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ Engineered flooring wood
 


หากพูดถึงคุณสมบัติเด่นของไม้พื้นสำเร็จรูป ทั้งในรูปแบบ พื้นไม้เอ็นจิเนียร์ และ พื้นไม้สำเร็จรูปแบบ Three-Layer [Compound flooring wood] ไม้พื้นสำเร็จรูปทั้ง 2 ชนิดนี้ ล้วนมีลักษณะที่ผ่านกระบวนการและเทคโนโลยีเพิ่มความแข็งแรง ทนทานให้ตัวแผ่นไม้ คงตัว อัตราการยืดหดน้อย มาช่วยยืดอายุการใช้งาน และในการป้องกันแผ่นไม้จากปลวก 

ทั้งนี้ เพื่อลดข้อจำกัดต่างๆ  ของการติดตั้งพื้นไม้ด้วยพื้นไม้แปรรูปจากไม้จริง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งาน การติดตั้ง ระยะเวลา พื้นที่ หรือแม้กระทั่ง การควบคุมงบประมาณ แต่อำนวยความสะดวกด้วยการแปรรูปสำเร็จ เป็นไม้พื้นรางลิ้น ทำสีและเคลือบสำเร็จจากโรงงาน ให้สามารถพร้อมติดตั้งได้ทันที จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ของงานไม้ที่ต้องการ หน้าไม้ที่กว้างขึ้น แต่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า

แต่ข้อแตกต่างที่สำคัญนั่น ก็คือ ประเภทและการวางตัวของชั้นไม้ที่นำมามาประสานกัน โดยเทคนิคการผลิตพื้นไม้สำเร็จรูปแบบ Three-Layer [Compound flooring wood] นั้นใช้ไม้จริงเป็นส่วนประกอบบนสุดของแผ่น เพื่อให้ได้แผ่นไม้หน้ากว้างขึ้น  โดยเฉพาะไม้สักทอง หรือไม้สักพม่า ไม้มูลค่าสูง ประกอบขึ้นเป็น พื้นไม้สำเร็จรูปแบบ Three-Layer [Compound flooring wood] ต่อด้วยชั้นของ ไม้สนเนื้อไม้แข็ง เรียงตัวกันแบบสลับเสี้ยน เพื่อเพิ่มความคงตัว และแข็งแรงทนทาน พร้อมแผ่นไม้เนื้อแข็งรองเป็น Supporting Board  รวมเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ความต่างของไม้ ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทานให้ระหว่างกัน 

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ วัตถุประสงค์ในการใช้งาน และงบประมาณใยการเลือกใช้อีกด้วย

Three-layer_210612_3.jpg
bottom of page